HOTLINE: 024 38 760 517 EMAIL: bvdkgl_soyt@hanoi.gov.vn

CHUYẾN CÔNG TÁC CUỐI CÙNG CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THỊ KIM TIẾN

Người viết: Administrator 18/10/2019
“Có lẽ đây là chuyến công tác cuối cùng trên cương vị Bộ trưởng Y tế, sau đó tôi sẽ tập trung cho công việc tại Ban Bảo vệ sức khỏe T.Ư…”, bà Kim Tiến nói.

Đó là một trong những chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TƯ của T.Ư về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và công tác y tế cơ sở, diễn ra chiều 15.10

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, toàn tỉnh này có hơn 4.500 nhân lực ngành y tế, trong đó có 900 bác sĩ, vẫn thiếu so với nhu cầu khám chữa bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, Sở Y tế Thái Nguyên cũng như bệnh viện của tỉnh này cần có chính sách tuyển dụng bác sĩ giỏi về công tác, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, thêm các trang thiết bị hiện đại, buồng bệnh, cao nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe, không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại địa phương mà còn là bệnh nhân nước ngoài, vì Thái Nguyên đã thu hút đầu tư rất tốt, khu công nghiệp và công nghệ cao. 

Tại buổi làm viêc, Bộ trưởng chia sẻ: “Có lẽ hôm nay là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế sau 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng, gần 5 năm là Thứ thưởng; 2 nhiệm kỳ là đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13. Sau đó, tôi sẽ tập trung vào làm việc tại Ban bảo vệ sức khỏe T.Ư".

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến giãi bày về tâm huyết mà người đứng đầu ngành y tế chưa thể thực hiện trong thời gian qua: “Tôi vẫn rất mong muốn chú trọng công tác y tế dự phòng, người dân cần được chăm sóc sức khỏe từ khi chưa có bệnh. Công tác dự phòng cần mạnh hơn để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn cả về trí tuệ và thể chất. Chúng ta có 96 triệu dân, 5 - 6 triệu người có bệnh phải nằm viện, còn 90 triệu người vẫn cần được chăm sóc sức khỏe, được dự phòng bệnh tật bằng sàng lọc phát hiện sớm bệnh mãn tính và phòng bệnh bằng tiêm chủng”.