HOTLINE: 024 38 760 517 EMAIL: bvdkgl_soyt@hanoi.gov.vn

CỨU SỐNG BỆNH NHÂN THỦNG PHỔI MẤT GẦN 3 LÍT MÁU

Người viết: Administrator 15/10/2019
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mất gần 3 lít máu, ngừng thở, tim ngừng đập và có nguy cơ tử vong cao. Trong lúc chờ cán bộ y tế từ tỉnh xuống hỗ trợ, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp đã phẫu thuật, đưa nạn nhân thoát khỏi nguy kịch.

Ngày 14/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân Phạm Thị Thùy Linh (SN 1983, trú xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp). Hiện bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch, đang nằm điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu.

Theo đó, khoảng 10h40 ngày 14/10, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp tiếp nhận bệnh nhân Linh trong tình trạng bị vật thể nhọn đâm thấu phổi, tổn thương động mạch phổi dẫn đến mất 2,5-3 lít máu. Qua kiểm tra, bệnh nhân Linh đe dọa ngừng thở, tim ngừng đập nên không thể chuyển tiếp lên tuyến trên để cấp cứu.

Các bác sĩ của Trung tâm Y tế Đắk R'Lấp phẫu thuật cho nữ bệnh nhân bị đâm thủng phổi

Ngay sau đó, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đắk Lấp đã lập tức phẫu thuật, khâu thủng phổi, thắt động mạch phổi đã bị đứt đồng thời truyền khoảng 6 đơn vị máu cho nữ bệnh nhân này.

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp đã giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định và đang nằm tại theo dõi thêm.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông, đây là trường hợp đe dọa rất lớn đến mạng sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm. Đây có thể coi là một thành tựu trong lĩnh vực y tế của tỉnh Đắk Nông.

Dương Phong